UA-196435694-1
top of page

How good is waxing?

หลายคนมักมีคำถามว่าการแว็กซ์ขนมีข้อดีและมีความแตกต่างจากการกำจัดขนวิธีอื่นๆ อย่างไร เรามาไขข้อข้องใจกันทางนี้เลย

ก่อนอื่นต้องขอบอกว่าจากประสบการณ์ที่แว็กซ์ขนมา 12 ปี และเป็นช่างแว็กซ์ขนมากว่า 5 ปี ได้เรียนรู้ว่า การแว็กซ์ขนเป็นวิธีที่ได้ผลลัพธ์ดีและเร็วที่สุด วิธีที่เร็วกว่านี้ก็มี แต่ดีมั้ย? ถ้าใครเคยลอง เคยเศร้าใจมาก่อนจะตอบได้ แล้ววิธีที่ดีกว่านี้ล่ะมีมั้ย? ก็เหมือนจะมี แต่ไม่เร็วนะ แล้วก็ไม่ได้เหมาะกับทุกคน ไม่ได้เหมาะกับทุกสภาพผิว แต่ละคนก็ใช้เวลาไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับบุคคล แล้วแว็กซ์ขนดียังไงล่ะ อ่ะ เรื่องมันเป็นงี้

  • แว็กซ์ปุ๊บเนียนปั๊บเลยจ้า เร็วกว่าโทรติดสายด่วนหรือคอลเซ็นเตอร์ตั่งต่างอีกนะ 555

  • ถอนยันรากยันโคน ถอนเก่ง ถอนไปถึงต่อมไขมันออกมาเลยจ้า ขนก็เลยขึ้นช้า โดยเฉลี่ยกลับมาเป็นปกติประมาณ 2 เดือน อันนี้ขึ้นอยู่กับบุคคลด้วยนะ

  • เส้นขนที่ขึ้นใหม่จะไม่ทำให้คัน อ่อนนุ่มกว่าเดิม อย่างแย่ก็เป็นแบบดั้งเดิม ไม่แข็ง ไม่หนา ไม่หยาบไปกว่าเดิม ไม่มีเหตุผลอะไรที่จะบรรลัยไปมากกว่าเดิม นอกจากเจอช่างแว็กซ์ขนที่ห่วยแตกหรือใช้ผลิตภัณฑ์ไม่ดีพอ

"คนเราเวลาตัดสินใจทำอะไรให้คิดเป็นวิทยาศาสตร์ อย่าเชื่อในสิ่งที่ตัวเองอยากฟังหรืออยากให้เป็น โอกาสที่ถูกหลอกลวงจะน้อยลง จะได้ไม่ต้องเสียใจ เสียดายเงิน ถ้ามีใครนั่งยันยืนยันว่าทำแบบนี้สิขนจะไม่ขึ้นอีกแน่นอน พี่ว่าดวงจิตเขาต้องมีญาณพิเศษแน่ๆ ในยุค 5G นี้ อย่างเริ่ดก็ขนขึ้นช้าลงและมีปริมาณลดลง อันนี้เป็นไปได้มากกว่า คนได้รับคีโมกับเคมีบำบัดจบคอร์สขนยังกลับมาขึ้นใหม่ ขนไม่ขึ้นอีกเลยนี่ว่าตายสถานเดียวอ่ะ 555"

  • เป็นวิธีที่หลีกเลี่ยงการเป็นขนคุดในอันดับต้นๆ ถ้าดูแลหลังการแว็กซ์ดี ใช้ผลิตภัณฑ์ให้ถูกกับประเภทผิว ก็ตัดความกังวลเรื่องนี้ไปได้เลย

  • สำหรับคนที่แว็กซ์ขนอย่างต่อเนื่อง ขนจะขึ้นช้าและน้อยลงด้วยนะ คอนเฟิร์ม  นี่แต่ก่อนเป็นสายป่าอะเมซอน ตอนนี้จำของเดิมไม่ได้แล้ว ถ้าไม่เชื่อเดี๋ยวให้ช่างแว็กซ์ขนคนแรกในชีวิตมารีวิว 555

  • ไม่ต้องเสี่ยงกับใบมีด กรรไกร เคมีหรือความร้อนทำร้ายผิว 

เวลาจะเลือกร้านแว็กซ์แนะนำให้เลือกร้านที่ให้บริการแว็กซ์ขนโดยตรง เพราะช่างจะชำนาญกว่า เขาทำด้านนี้โดยเฉพาะ ผลิตภัณฑ์ก็สำคัญนะ ผลิตภัณฑ์ที่ดีจะมีผิวสัมผัสที่อ่อนโยนกับผิวมากกว่า และสามารถจับเส้นขนให้ออกถึงรากถึงโคน ไม่ทำให้เส้นขนขาดได้มากกว่า อย่าลืมใส่ใจความสะอาดของร้านรวมถึงอุปกรณ์ต่างๆ ที่ใช้ เพื่อหลีกเลี่ยงการติดเชื้อใดๆ ก็ตาม และสิ่งสำคัญที่สุดคือความเชี่ยวชาญของช่างแว็กซ์ แม้จะใช้วัตถุดิบเดียวกันแต่ไม่ได้หมายความว่าจะได้ผลลัพธ์เหมือนกันจริงมั้ย? ราคาถึงได้แตกต่างกันไง เลือกแว็กซ์ขนที่ Wax On Studio นี่บอกเลยโคตรคุ้ม ทำกับช่างฝีมือคุณภาพในราคาที่เหมาะสม ไม่มีโปรโมชั่นลดสักบาทก็ยังคุ้มกับความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน มาๆๆๆๆ อ่านจบแล้วจองคิวเลยเด้อ #อยากแว็กซ์แหละดูออก

พี่เปิ้ล
ช่างแว็กซ์ขนประจำร้าน Wax On Studio

bottom of page